Có thể thấy rằng Marketing online với nhiều tiện ích đang là xu hướng quảng cáo chính cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Vậy làm sao để có được một bài viết quảng cáo hấp dẫn đây? Tham khảo bài viết dưới đây, Viết Bài Pro sẽ hướng dẫn viết bài quảng cáo trên facebook lôi cuốn người đọc ngay tức khắc.

Hướng dẫn viết tiêu đề bài viết quảng cáo

Theo như các nghiên cứu cho thấy, các content writer sẽ có 3 giây để gây ấn tượng để khách hàng với bài quảng cáo của mình. Nếu bỏ lỡ 3 giây đó thì sẽ làm bài viết của bạn bị giảm tương tác. Vậy làm sao để khiến khách hàng click nhanh vào bài viết quảng cáo? Thực tế, trong 3 giây đầu tiên, tiêu đề chính là thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy. Dựa vào đó mà người xem có thể đánh giá nội dung đó có thực sự cần thiết hay hấp dẫn họ hay không.

Lựa chọn tiêu đề thật hấp dẫn

Cách quảng cáo bài viết trên facebook hiệu quả đó là lựa chọn tiêu đề thật hay và hấp dẫn để kích thích sự tò mò, hứng thú của người xem.

Ngoài việc, sử dụng tiêu đề ẩn ý, khiến người xem tò mò thì bạn vẫn còn một cách khác để khiến mọi người kích vào bài viết quảng cáo của bạn. Đó là đi thẳng trực tiếp vào vấn đề. Nhiều người, họ không có hứng thú hay đủ kiên nhẫn với những thứ quá phức tạp, rườm rà. Họ sẽ xem qua phần tiêu đề có thật sự cần thiết, đúng vấn đề mà họ đang cần hay không rồi mới quyết định xem tiếp phần nội dung phía bên dưới. Do vậy, hãy tham khảo một số cách viết tiêu đề quảng cáo hiệu quả, hấp dẫn sau đây:

 • Tiêu đề có con số cụ thể rõ ràng
 • Tiêu đề tạo tính khẩn cấp mang theo tính chất thôi thúc và lôi kéo người dùng phải vào bài quảng cáo để đọc luôn.
 • Tiêu đề dưới dạng đặt câu hỏi
 • Tiêu đề dạng tin tức mang tức mang nhiều chủ đề nóng trên báo chí
 • Tiêu đề là một lời khuyên
 • Tiêu đề hướng dẫn làm một điều gì đó?
 • Tiêu đề dạng mệnh lệnh
 • Tiêu đề có từ “Cảnh báo” “Tin sốc” “Bí mật”
 • Dùng từ “Nhất trong tiêu đề”
 • Sử dụng tiêu đề có từ “Sự thật”

Hướng dẫn viết nội dung bài viết quảng cáo

Nâng cấp cho phần nội dung fanpage

Trong hướng dẫn viết bài quảng cáo trên facebook không thể thiếu đi yếu tố nội dung của bài viết. Sau khi đã thành công với phần tiêu đề 3S thì tiếp đến bạn cần chau chuốt và nâng cấp cho phần nội dung của mình. Tất nhiên, phần nội dung của bạn sẽ hoàn toàn mới, không được trùng lặp, copy hoặc sao chép tuyệt đối của những fanpage khác. Để tạo sự khác biệt, bạn nên tham khảo từ sách báo, tạp chí hoặc các trang nước ngoài.

Kêu gọi hành đồng

Mục tiêu cuối cùng của bạn là muốn khách hàng biết đến và mua sản phẩm, dịch vụ nên nội dung bài viết chắc phải đề cập về những lợi ích, ưu điểm của chúng. Nhìn chung phần nội dung quảng cáo cần đảm bảo có các yếu tố sau:

 • Thực trạng – giải pháp: Khơi gợi nỗi đau, đưa ra vấn đề của khách hàng đang gặp phải
 • Sự cam kết: cam kết về chất lượng về sản phẩm, dịch vụ nhằm tạo sự tin tưởng cho khách hàng
 • Kêu gọi hành động: tạo sự khan hiếm, hay đưa ra hậu quả nếu không sử dụng,… nhằm thúc đẩy người mua
 • Kết bài – thông tin liên hệ rõ ràng
 • Những từ ngữ cần tránh khi viết quảng cáo trên Facebook: Hãy lưu ý với một số từ ngữ bị cấm, bị hạn chế trên Facebook, nếu không bài viết quảng cáo của bạn sẽ không được duyệt.

Quan tâm đến hình thức của bài viết quảng cáo

Cách quảng cáo bài viết trên facebook hiệu quả đó là quan tâm, chú ý tới hình thức bài viết. Tiêu đề dù có hay, nội dung có hấp dẫn đến đâu nhưng phần trình bày không khoa học cũng sẽ khiến cho khách hàng mất đi thiện cảm. Để bài viết quảng cáo được thành công, bạn cần phải trình bày nội dung mạch lạc, rõ ràng, đính kèm thêm một số icon, hình ảnh sinh động. Việc chau chuốt tới hình thức của bài viết, kết hợp với tiêu đề và nội dung hay chắc chắn việc quảng cáo của bạn sẽ thành công.

Trên đây là một số hướng dẫn viết bài quảng cáo trên facebook hiệu quả mà Viết Bài Pro muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn có nhu cầu cần đến hỗ trợ về website hay nâng cấp với những nội dung mới lạ hấp dẫn cho fanpage, hãy liên hệ với đơn vị Viết Bài Pro. Chúng tôi sẽ mang đến những bài viết phong phú, đa dạng giúp doanh nghiệp bạn đến gần với khách hàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *