Để chiến dịch Marketing thành công thì Content luôn đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, để tạo ra được những nội dung hợp ý khách hàng, ngoài việc cập nhật thông tin trên mạng xã hội. Bạn nên khám phá cách viết mới lạ qua những trang sách. Dưới đây là 4 cuốn sách content marketing hay bạn nhất định phải đọc để cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho bản thân.

#1. Làm bạn với hình làm tình với chữ

Cuốn sách hay về content marketing

Chắc chắn cuốn sách content marketing hay mà bạn không nên bỏ qua đó là “Làm bạn với hình làm tình với chữ”. Cái tiêu đề độc lạ, thoạt nghe có vẻ thô phải không? Nhưng nội dung của cuốn sách sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ và thán phục bởi nhiều điều thú vị vẫn ẩn sâu bên trong những trang sách chưa được khai phá. Với 26 chương nhỏ, sắp xếp thứ tự theo bảng chữ cái từ A đến Z. Cuối trang sách là phần Phụ lục với nhiều thuật ngữ trong lĩnh vực dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu.

Quả thực Marketing vô cùng rộng lớn, chúng ta khó có thể hiểu hết được. Nhưng nếu thật sự muốn gắn bó với Content Marketing thì bạn nên đọc cuốn sách này. Tại sao ư? Tất cả câu trả lời sẽ được giải đáp sau khi bạn đọc xong cuốn sách.

#2. Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo

Đọc sách là một quyết định sáng suốt nếu như bạn muốn phát triển các kiến thức content marketing của mình. Dù trải qua hơn 50 năm nhưng cuốn sách “Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo” vẫn được các chuyên gia đánh giá rất cao. Đây được xem là kho tàng tri thức quý giá mà những người làm Marketing nên đọc ít nhất 1 lần. Cuốn sách với vô số những kiến thức để bạn lĩnh hội, nhất là khả năng biến hóa ngôn từ như thế nào để bài quảng cáo của bạn có thể thu hút được nhiều độc giả nhất.

Cuốn sách hay về content marketing

Dưới ngòi bút của Guy Kawasaki – một trong những nhà tư tưởng sáng tạo nhất thế giới kinh doanh. Những điều đơn giản, bình thường như chúng ta vẫn tưởng bỗng trở nên thú vị hơn bao giờ. Truyền thông mạng xã hội được thể hiện dưới những góc nhìn đa dạng cùng với nhiều bí kíp giúp bạn đưa thông điệp của mình tới gần với khách hàng hơn. Chắc chắn đây sẽ là một cuốn sách content marketing hay dành cho bạn.

#3. GAM7: Content Marketing

Cuốn sách hay về content marketing

Thực tế, hầu hết những người viết content không dám show ra những nội dung của mình, thường xuyên viện cớ và đổ lỗi cho sản phẩm/dịch vụ khô khan, nhàm chán không có gì. Đấy là khi bạn chưa “đánh thức” được khả năng tiềm ẩn và sự sáng tạo của mình. Suy nghĩ của bạn vẫn đang bị bó buộc ở một nơi nào đó mà thôi. Chính vì vậy, Gam7 chính là một cuốn sách content marketing hay mà bạn cần phải đọc ít nhất 1 lần trong đời. Cuốn sách đánh thức những tiềm năng sẵn có trong bạn, khơi dậy sự sáng tạo của bạn trong lĩnh vực Content Marketing đa sắc màu này.

Chắc chắn với những chủ đề phong phú trong cuốn Gam7 sẽ là một nguồn cảm hứng lớn giúp bạn tiến tới thành công.

#4. So you think you can write? (Bạn nghĩ bạn có thế viết?

So you think you can write là một cuốn sách content marketing hay và thú vị dành cho những ai muốn khám phá và yêu thích lĩnh vực. Một yếu tố tiên quyết để giúp Marketer thành công đó là tập trung đầu tư vào những Content Marketing hấp dẫn và chất lượng hơn. Đặc biệt, với những ai mới chân ướt, chân ráo hay là muốn bắt đầu Content Marketing từ con số 0 thì “So you think you can write” được xem là một bước đệm tuyệt vời dành cho bạn.

Cuốn sách hay về content marketing

Qua đó, bạn sẽ phát triển được bản thân mình nhiều hơn, bạn cũng được làm quen và tiếp cận với 7 loại hình Content Marketing. Đặc biệt, bạn sẽ biết được cách để chọn chính xác những từ khóa thông qua các công cụ và làm thế nào để bạn có thể kiếm tiền từ Content Marketing.

Trên đây là 4 cuốn sách content marketing hay mà bạn nhất định phải đọc để bản thân có những cái nhìn thực tế hơn. Từ đó, bạn sẽ đúc rút ra cho bản thân được những bài học, mở mang những kiến thức, kĩ năng để có thể phục vụ cho chuyên môn công việc được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *